Top các thương hiệu máy chiếu đáng mua nhất hiện nay

Bạn đang cần tìm một thiết bị trình chiếu để hỗ trợ cho nhu cầu làm việc, giải trí hàng ngày? Máy chiếu chính là thiết bị mà bạn đang cần đến, mang đến chất lượng hình ảnh sáng rõ với một màn hình rộng. Hôm nay VINAPC xin giới thiệu đến bạn 7 thương hiệu máy trình chiếu đáng mua nhất hiện nay.

1. Tìm hiểu về thiết bị máy chiếu

Máy trình chiếu là thiết bị cần thiết cho học tập, làm việc và giải trí
Máy trình chiếu là thiết bị cần thiết cho học tập, làm việc và giải trí

1.1. Máy chiếu là gì?

Máy chiếu là một thiết bị có bộ phận phát ra ánh sáng, cho đi qua một số hệ thống xử lý trung gian bên trong và tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt thường. Nói một cách đơn giản hơn, đây là bộ thiết bị trình chiếu thay cho một màn hình và bạn có thể mang đi bất cứ đâu.

Máy chiếu có rất nhiều chức năng, phục vụ cho các hoạt động giải trí và nhu cầu sử dụng của con người. Thiết bị giúp cho mọi việc được xử lý dễ dàng và năng suất hơn.

Các lĩnh vực cần sử dụng máy trình chiếu là: giáo dục, văn phòng, sự kiện, hội nghị, hội thảo, giải trí, sinh hoạt gia đình,…

1.2. Các loại công nghệ máy chiếu phổ biến hiện nay

Công nghệ máy trình chiếu phổ biến hiện nay là gì?
Công nghệ máy trình chiếu phổ biến hiện nay là gì?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, công nghệ máy chiếu được chia ra làm 2 dạng phổ biến là LCD và DLP. Ngoài ra, dòng máy trình chiếu Led cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì giá thành rẻ và tính tiện lợi cao.

– Công nghệ LCD

Máy trình chiếu LCD là công nghệ tổng hợp hình ảnh dựa trên 3 hệ màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương. Đây cũng là cơ chế hình ảnh được dùng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo màn hình hay in ấn.

Cơ chế hoạt động: Từ nguồn sáng trắng ban đầu, đi qua bộ phận xử lý sẽ được tách thành ba nguồn sáng đơn sắc và được dẫn đến 3 tấm LCD độc lập. Nếu điểm ảnh trên tấm LCD ở trạng thái đóng, ánh sáng không thể xuyên qua được sẽ cho ra điểm ảnh biểu diễn trên màn hình là màu đen.

Tương tự, độ sáng của điểm ảnh cũng thích ứng theo trạng thái mở của điểm ảnh trên LCD. Điều khiển 3 tấm LCD đóng mở điểm ảnh, ta sẽ thu được 3 ảnh đơn sắc theo hệ màu RGB. Cuối cùng tất cả sẽ được tổng hợp một cách tự nhiên trong một lăng kính theo cơ chế ánh sáng trước khi xuất ra và chiếu lên màn hình trắng.

Tìm hiểu về công nghệ LCD trên các dòng máy phổ biến hiện nay
Tìm hiểu về công nghệ LCD trên các dòng máy phổ biến hiện nay

Ưu điểm của công nghệ LCD:

+ Hiệu quả ánh sáng của LCD tốt hơn công nghệ DLP.

+ Có khuynh hướng bão hòa màu cao.

+ Thể hiện sự phong phú sắc độ màu, hình ảnh sắc nét.

+ Chuyển tiếp màu mượt hơn máy chiếu công nghệ DLP.

Nhược điểm của công nghệ LCD:

+ Kích thước lớn.

+ Giá tiền thay thế các tấm kính LCD cao.

Công nghệ LCD và DLP rất phổ biến ở các dòng máy trình chiếu
Công nghệ LCD và DLP rất phổ biến ở các dòng máy trình chiếu

– Công nghệ DLP

Công nghệ DLP sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng. Để thể hiện hình ảnh màu, một bánh quay màu sẽ được đặt giữa nguồn sáng và DMD. Bánh quay thường sẽ bao gồm 4 màu là đỏ, lục, xanh dương và trắng. 4 màu này sẽ lần lượt tạo và xuất ra 4 ảnh đơn sắc trong mỗi chu kỳ.

Nhưng cũng có người thích sử dụng bánh quay 6 màu có bổ sung màu lục đậm và xanh dương đậm. Dùng bánh quay nhiều màu cũng giúp máy chiếu DLP thể hiện màu tươi sáng và có độ phong phú sắc màu hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là sắc độ sáng sẽ bị giảm xuống, vậy nên nếu muốn xem phim thì phải chọn không gian phòng tối.

Ưu điểm của công nghệ DLP:

+ Tạo được hình ảnh mượt, không bị lộ điểm ảnh.

+ Có kích thược nhỏ gọn và nhẹ.

+ Tuổi thọ bóng đèn cao hơn máy chiếu công nghệ LCD

Nhược điểm của công nghệ DLP:

+ Độ bão hòa máy thấp hơn LCD

Các dòng máy trình chiếu Led mini cũng rất được ưa chuộng
Các dòng máy trình chiếu Led mini cũng rất được ưa chuộng

– Máy chiếu Led

Led là dòng máy trình chiếu được xác định bởi ánh sáng không phải công nghệ màn hình. Trên thực tế, một số máy trình chiếu DLP với công nghệ chiếu sáng trạng thái rắn cũng chính là máy Led. Một loại may chieu khác như máy trình chiếu mini, máy Pico cũng thường sử dụng công nghệ Led.

Ưu điểm:

+ Bởi máy trình chiếu Led sử dụng Diot phát sáng nên nó có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng chiếu truyền thống, tiết kiệm nhiều chi phí trong việc bảo trì và thay thế đèn.

+ Giá thành rẻ và phù hợp cho nhiều nhu cầu trình chiếu hiện nay.

+ Dễ thao tác, không tốn thời gian khởi động hoặc làm mát vì đèn Led tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với nguồn sáng truyền thống.

+ Không gây ra nhiều tiếng ồn.

Nhược điểm:

+ Cường độ ánh sáng không cao, dễ lộ khuyết điểm khi trình chiếu ngoài sáng.

2. Những thông số kỹ thuật cơ bản cần biết khi chọn mua máy chiếu

Cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật cơ bản trước khi chọn mua máy trình chiếu
Cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật cơ bản trước khi chọn mua máy trình chiếu

2.1. Độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải là một thuật ngữ kỹ thuật nói về khả năng hiện thị số điểm ảnh (pixel) của máy chiếu. Độ phân giải càng cao thì càng cho ra hình ảnh rõ nét và sống động như thật hơn.

2.2. Cường độ sáng

Đây là thuật ngữ ám chỉ độ sáng được đo bằng Ansi Lumen, chỉ số này càng cao thì máy sẽ càng sáng. Cách đơn giản nhất để chọn máy trình chiếu có độ sáng phù hợp là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng chiếu. Thường thì độ sáng của máy sẽ nằm trong khoảng từ 2200 đến 7000 Lumen.

2.3. Độ tương phản

Độ tương phản chính là thông số chỉ tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh mà máy trình chiếu tạo ra. Khoảng cách giữa hai vùng này của hình ảnh được phân ra thành các bước trạng thái 3000:1 hay 1000:1 trong bảng thông số kỹ thuật của máy. Cấu hình tối thiểu khi trình chiếu văn bản cho một máy là 400:1, trong khi ở các máy dùng chiếu phim, tỷ số này có thể lên đến 1000000:1

3. Kinh nghiệm mua máy chiếu

Liệt kê những kinh nghiệm khi chọn mua máy trình chiếu
Liệt kê những kinh nghiệm khi chọn mua máy trình chiếu

Để lựa chọn được một máy chiếu tốt bạn cần phải trả lời được những vấn đề như: nhu cầu trình chiếu, bạn sẽ chi bao nhiêu tiền, không gian sử dụng, kích thước màn chiếu dự kiến,… VINAPC xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm phân loại nhu cầu khi muốn mua máy trình chiếu.

3.1. Máy chiếu cho trường học

Đối với các nhu cầu sử dụng máy chiếu trong trường học, VINAPC khuyên bạn nên lựa chọn dòng máy có công nghệ DLP. Đơn giản là vì phần lớn các lớp học đều có hệ thống quạt trần và đèn máng chiếu sáng. Điều này vô tình gây khó khăn cho việc lắp đặt máy sử dụng công nghệ LCD. Nguyên nhân là vì máy công nghệ LCD sẽ cho tiêu cự gần, nên nơi đặt máy sẽ sát hơn so với máy dùng công nghệ DLP nếu chiếu lên cùng một màn hình chiếu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn máy trình chiếu có cấu hình càng cao càng tốt.

3.2. Máy chiếu cho văn phòng

Cần đầu tư hơn cho các dòng máy văn phòng
Cần đầu tư hơn cho các dòng máy văn phòng

Để lựa chọn một máy chiếu hoàn hảo cho văn phòng, phục vụ công việc của bạn một cách thuận lợi hơn, thì một trong 2 công nghệ DLP hay LCD đều sẽ phù hợp với nhu cầu của công việc. Bởi không gian phòng chiếu của văn phòng hiện nay hầu như đều được lắp đặt điều hòa nên sẽ thuận lợi cho việc lựa chọn hơn. Chỉ cần bạn có thể chi trả và có các thông số cao phù hợp với công việc là được.

3.3. Máy chiếu để trình chiếu bản vẽ

Các công ty thiết kế luôn cần phải trình chiếu các bản vẽ trong buổi họp, buổi thuyết trình. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những dòng máy có độ phân giải cao để phục vụ hình ảnh tốt nhất. Nếu bạn chọn phải những máy chiếu có độ phân giải thấp, thì các đường line khi trình chiếu trong bản vẽ sẽ bị đứt đoạn, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

3.4. Máy chiếu dùng cho dịch vụ công cộng

Dùng các máy mini giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm
Dùng các máy mini giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm

Nếu bạn lựa chọn máy chiếu cho nhu cầu trình chiếu bóng đá, phim ảnh cho quán xá hoặc tại nơi công cộng thì có thể cân nhắc đến các dòng máy trình chiếu Led giá rẻ. Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn những dòng máy có cấu hình cao hơn để có thể trình chiếu trong không gian rộng để đạt hiệu quả sáng được tốt nhất.

3.5. Máy chiếu giải trí gia đình

Nếu bạn đang có nhu cầu trình chiếu giải trí trong gia đình, lời khuyên mà VINAPC dành cho bạn là chỉ cần lựa chọn những dòng máy chiếu giá rẻ. Thường thì các dòng máy Led vẫn được các gia định ưa chuộng bởi sự gọn nhẹ và giá cả phải chăng.

Còn nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể chọn những loại máy có độ phân giải Full HD, thậm chí là “tậu” hẳn một chiếc máy 4K cho hoành tráng.

3.6. Cân nhắc giá tiền khi mua máy chiếu

Bên cạnh việc lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu trình chiếu, bạn cũng cần quan tâm đến giá tiền mà mình có thể bỏ ra, từ đó cân đối giữa các yếu tố và chọn cho mình loại máy có công nghệ phù hợp nhất. Hiện nay, giá máy chiếu rất đa dạng. Vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không cần phải quá lo lắng không tìm được loại máy thích hợp.

4. Các thương hiệu máy chiếu đáng mua nhất hiện nay

Xuất hiện rất nhiều dòng máy trình chiếu đa dạng tại thị trường Việt Nam
Xuất hiện rất nhiều dòng máy trình chiếu đa dạng tại thị trường Việt Nam

4.1. Máy chiếu phân khúc giá rẻ (dưới 10 triệu)

Máy phục vụ nhu cầu trình chiếu cơ bản như chiếu phim ảnh cho gia đình, xem bóng đá, hát karaoke,…

– Máy trình chiếu Tyco T1800

Dòng máy Tyco T1800 giá siêu rẻ
Dòng máy Tyco T1800 giá siêu rẻ

Tyco T1800 được xem là dòng máy chiếu mini có khả năng trình chiếu ổn định dành cho gia đình. Dòng máy này có kích thước nhỏ gọn, giúp bạn có thể dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu bạn muốn. Ngoài ra, do máy trình chiếu này được trang bị bóng chiếu công nghệ Led, nên sẽ mang đến chất lượng hình ảnh khá tốt trong điều kiện không gian phòng hẹp và tối.

Máy mini Tyco T1800 có tuổi thọ bóng chiếu lên tới 25.000 giờ, với mức giá không thể rẻ hơn chỉ hơn 2 triệu đồng. Đây được đánh giá là dòng máy rẻ nhất trên thị trường.

Ưu điểm:

+ Kiểu dáng thời trang, kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo.

+ Ít gây ra tiếng ồn

+ Có thể điều chỉnh độ nghiêng hình ảnh dễ dàng

+ Nguồn sáng sử dụng công nghệ Led tiết kiệm năng lượng, không làm tổn thương mắt.

+ Hỗ trợ nhiều định dạng video.

+ Hình ảnh rõ ràng dù trong điều kiện ít sáng

+ Có giá thành rẻ nhất hiện nay

Nhược điểm:

+ Cường độ sáng khá thấp nên máy sẽ không hoạt động tốt trong môi trường phòng chiếu có nhiều ánh sáng.

– Máy trình chiếu Tyco T8HD Full HD 1080p

T8HD Full HD 1080p - Dòng máy chiếu giá rẻ mới ra mắt của Tyco
T8HD Full HD 1080p – Dòng máy chiếu giá rẻ mới ra mắt của Tyco

Tyco T8HD Full HD 1080p là dòng máy trình chiếu giá rẻ mới nhất, được ra mắt trong năm 2019. Máy chiếu T8HD sẽ rất phù hợp cho các hoạt động giải trí tại gia hay trình chiếu bóng đá tại quán xá. Máy được hãng trang bị công nghệ đèn Led cường độ sáng là 3800 Lumens, với độ phân giải Full HD 1080p, cùng độ tương phản 3000:1 cho ra hình ảnh rõ nét, chân thực và sống động như các sản phẩm mắc tiền khác.

Đây cũng là mẫu máy có chất lượng hình ảnh Full HD 1080p rẻ nhất trên thị trường. Bạn có thế lắp đặt trên bàn hay treo trên trần tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian phòng chiếu. Hãng cũng đã quảng cáo rằng sản phẩm có thể hỗ trợ trình chiếu kích thước màn hình lên đến 136 inch. Vì vậy, sản phẩm cũng có thể dùng cho văn phòng nhỏ. Mức giá của Tyco T8HD rất hấp dẫn vì bạn chỉ cần bỏ ra hơn 6 triệu đồng là đã có thể sở hữu sản phẩm này.

Mặt sau của máy trình chiếu Tyco T8HD - Full HD 1080p
Mặt sau của máy trình chiếu Tyco T8HD – Full HD 1080p

Ưu điểm:

+ Chất lượng hình ảnh sắc nét với độ tương phản cao.

+ Giúp tiết kiệm điện năng.

+ Hỗ trợ trình chiếu nhiều định dạng hình ảnh, video khác nhau.

+ Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

+ Cường độ sáng chưa cao nên chỉ phù hợp với những phòng chiếu tối và hạn chế ánh sáng.

– Máy chiếu Optoma PS346

Optoma PS346 màu đen sang trọng
Optoma PS346 màu đen sang trọng

Là một trong dòng máy chiếu dành cho các nhu cầu sử dụng ở trường học, văn phòng với mức giá rẻ so với các dòng máy khác của hãng Optoma. Sản phẩm được tung ra hướng đến người dùng yêu thích khả năng trình chiếu vượt trội, hình ảnh rõ ràng.

Máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ, sử dụng công nghệ DLP hiện đại. Optoma PS346 mang đến hình ảnh trình chiếu có độ sâu và chân thực hơn trong mỗi khung hình. Ngoài ra, dòng máy này còn trang bị RS23, giúp người dùng có thể điều khiển máy từ xa thông qua kết nối không dây.

Máy trình chiếu Optoma PS346 có thể đáp ứng mọi nhu cầu trình chiếu như thuyết trình, họp, giải trí tại gia, phục vụ dịch vụ tại quán cà phê, nhà hàng,… Đặc biệt, sản phẩm vẫn có thể cho hình ảnh rõ ràng ngay trong môi trường sáng. Hiện tại, máy chiếu này có giá bán trên thị trường khoảng từ 8 đến 9 triệu đồng.

Sản phẩm Optoma PS346 có nhiều ưu điểm nổi bật
Sản phẩm Optoma PS346 có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm:

+ Thiết kế nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng di chuyển.

+ Kết nối đơn giản, thao tác nhanh gọn.

+ Có kết nối từ xa tiện lợi.

+ Giá thành phải chăng.

+ Máy có cường độ sáng cao.

+ Có độ bền cao, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

+ Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nhược điểm:

+ Độ phân giải chưa được trang bị cao so với các sản phẩm khác trong tầm giá.

+ Muốn di chuyển phải đợi máy nguội hẳn.

4.2. Phân khúc máy chiếu tầm trung (từ 10 đến 20 triệu)

Phân khúc này gần như có thể phục vụ hầu hết cho các nhu cầu trình chiếu giải trí trong gia đình, kinh doanh hay thuyết trình lớp học, văn phòng.

Máy chiếu Viewsonic TS512B

Máy trình chiếu phân khúc tầm trung Viewsonic TS512B
Máy trình chiếu phân khúc tầm trung Viewsonic TS512B

Mở đầu phân khúc tầm trung là dòng máy chiếu Viewsonic TS512B. Đây được xem là dòng máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ và mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét. Tất cả là nhờ được trang bị công nghệ DLP trên bóng chiếu, nên sản phẩm có thể mang đến khả năng trình chiếu tốt dù trong điều kiện tối hay sáng.

Viewsonic TS512B được đánh giá là dòng sản phẩm trình chiếu được đặc biệt ưa chuộng cho môi trường trường học hay văn phòng. Bên cạnh đó, máy chiếu này cũng đáp ứng cho nhu cầu giải trí trong gia đình và kinh doanh hoàn hảo.

Dòng máy Viewsonic TS512B được hãng trang bị công nghệ Eco tiến tiến, tăng khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 70%, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho bóng chiếu đến 15.000 giờ. Hiện nay, dòng  máy này đang được rao bán với giá gần 12 triệu đồng.

Ưu nhược điểm của dòng máy Viewsonic TS512B
Ưu nhược điểm của dòng máy Viewsonic TS512B

Ưu điểm:

+ Không cần cáp kết nối với nguồn, giúp bạn sử dụng linh hoạt hơn.

+ Máy dễ cài đặt và thao tác.

+ Thiết kế gọn nhẹ, sang trọng.

+ Không dễ bị mất tín hiệu dù trong khoảng cách tương đối xa.

+ Dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều thiết bị, hoàn toàn phù hợp với môi trường phải thường xuyên thuyết trình như doanh nghiệp, văn phòng và lớp học.

Nhược điểm:

+ Tín hiệu nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào băng thông được cung cấp bởi kết nối mạng.

– Máy chiếu Epson EB – X400

Tìm hiểu dòng máy trình chiếu nổi tiếng Epson EB - X400
Tìm hiểu dòng máy trình chiếu nổi tiếng Epson EB – X400

Trong phân khúc này, dòng máy Epson EB-X400 là một sản phẩm thật sự gây chú ý bởi vì đến từ hãng máy chiếu danh tiếng Epson. Dòng máy này được nhiều người dùng đánh giá rất cao nhờ khả năng trình chiếu ổn định, cũng như độ hoàn thiện tốt, bền và đẹp.

Máy được trang bị một cấu hình ổn định với công nghệ LCD. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị bóng chiếu mang đến cường độ sáng 3300 Ansi Lumens, độ tương phản 10000:1 cùng độ phân giải là XGA. Epson luôn quảng cáo rằng đây sẽ là sản phẩm mang đến khả năng trình chiếu tốt nhất trong hầu hết các điều kiện không gian ánh sáng.

Máy chiếu Epson EB-X400 sẽ rất phù hợp với những nhu cầu trình chiếu ở văn phòng, trường học, kinh doanh giải trí, cafe hay nhà hàng,… thậm chí, máy cũng có thể phục vụ rất tốt cho hầu hết các nhu cầu giải trí của gia đình với không gian vừa và nhỏ.

Máy trình chiếu Epson được nhiều người tin tưởng và chọn lựa
Máy trình chiếu Epson được nhiều người tin tưởng và chọn lựa

Ưu điểm:

+ Kỹ thuật trình chiếu cho màu sắc tốt và rõ ràng.

+ Nội dung hình ảnh chân thật.

+ Độ tương phản hình ảnh và cường độ sáng cao.

+ Thời gian sử dụng dài, tiết kiệm điện năng.

+ Giá thành phải chăng.

Nhược điểm:

+ Không có chức năng trình chiếu 3D.

– Máy chiếu Sony VPL – EX430

Máy trình chiếu siêu sắc nét Sony VPL - EX430
Máy trình chiếu siêu sắc nét Sony VPL – EX430

Nói về đồ công nghệ thì Sony đã quá nổi tiếng trên thế giới. Máy chiếu VPL – EX430 của hãng Sony được sản xuất nhằm mục đích phục vụ trình chiếu cho nhu cầu cao tại văn phòng và trường học. Sản phẩm có thể hoàn toàn thích ứng với nhu cầu trình chiếu cá nhân hay tổ chức.

Dòng máy Sony VPL – EX430 được hãng đầu tư trang bị cấu hình mạnh mẽ với công nghệ 3LCD đặc trưng. Máy mang đến chất lượng hình ảnh đẹp và sắc nét hơn khá rõ so với các dòng máy cùng phân khúc. Máy chiếu này hiện đang có giá gần 14 triệu đồng.

Review nhanh về dòng máy chiếu Sony VPL - EX430
Review nhanh về dòng máy chiếu Sony VPL – EX430

Ưu điểm:

+ VPL – EX430 có cường độ sáng cao và công nghệ hình ảnh trong trẻo, sắc nét.

+ Trong bất cứ điều kiện trình chiếu nào, sản phẩm đều cho ra hình ảnh ổn định.

+ Máy có nhiều cổng kết nối, giúp tối ưu hóa nguồn trình chiếu.

+ Tiết kiệm năng lượng.

+ Độ bền bóng chiếu lên đến 10.000 giờ, giúp giảm thời gian máy đứng và giảm chi phí sửa chữa, thay mới.

Nhược điểm:

+ Máy Sony EX430 không có tính năng 3D.

– Máy chiếu Panasonic PT – LB383

Thiết kế đầy tinh tế của dòng máy nổi tiếng Panasonic PT - LB383
Thiết kế đầy tinh tế của dòng máy nổi tiếng Panasonic PT – LB383

Đây là một dòng máy chiếu đến từ nhãn hàng Panasonic trứ danh. Tuy ở phân khúc tầm trung nhưng PT – LP383 được trang bị một cấu hình vô cùng mạnh mẽ là công nghệ 3LCD. Máy sở hữu cường độ sáng lên đến 3800 Ansi Lumens, cho độ tương phản là 20.000:1 cùng độ phân giải XGA, hứa hẹn mang đến chất lượng hình ảnh khá chi tiết và sống động.

Ngoài ra, dòng máy trình chiếu này còn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối giúp tăng khả năng đa dạng trong nguồn trình chiếu hơn. Tuổi thọ của bóng chiếu cũng rất dài, thời gian lên đến 10.000 giờ, giúp cho máy chiếu đạt thời gian sử dụng lâu dài qua nhiều năm. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm công nghệ này cho nhu cầu trình chiếu giải trí trong gia đình, quán nhậu, văn phòng, lớp học,…

Dòng máy có tính năng mạnh mẽ của hãng Panasonic
Dòng máy có tính năng mạnh mẽ của hãng Panasonic

Ưu điểm:

+ Tính năng Daylight View Lite giúp cho hình ảnh rõ nét, sống động ngay cả trong môi trường ánh sáng ban ngày.

+ Thiết kế đơn giản những đầy sang trọng.

+ Chế độ phóng lớn cho phép máy trình chiếu hình ảnh trên diện tích màn hình đến 100”, giúp người dùng linh hoạt được trong mục đích sử dụng.

+ Bóng đèn có tuổi thọ cao và dễ thay thế.

+ Hỗ trợ điều chỉnh Keystone theo thời gian thực.

+ Sản phẩm có khả năng điều chỉnh màu sắc theo ý muốn để hiển thị hình ảnh sống động, chất lượng nhất theo đúng nhu cầu sử dụng.

4.3. Phân khúc máy chiếu Full HD – 4K cao cấp (giá trên 20 triệu)

Phân khúc cao cấp này hứa hẹn sẽ mang đến những dòng máy chiếu có độ phân giải “siêu đỉnh”, đáp ứng tốt mọi nhu cầu trình chiếu cần hình ảnh sắc nét và không gian rộng.

– Máy chiếu gần Full HD Vivitek DH559ST

Máy trình chiếu cự ly gần Full HD Vivitek DH559ST
Máy trình chiếu cự ly gần Full HD Vivitek DH559ST

Dòng máy chiếu Vivitek DH559ST được khá nhiều người dùng đánh giá tốt nhờ khả năng trình chiếu ổn định và chân thực. Có thể nói, Vivitek DH559ST sẽ luôn mang đến chất lượng hình ảnh sống động và sắc nét trong từng chi tiết. Để có thể làm được điều đó, hãng đã trang bị cấu hình mạnh mẽ với công nghệ DLP tích hợp cho bóng chiếu. Cường độ sáng cũng đạt đến 3000 Ansi Lumens, độ phân giải cao, hữa hẹn sẽ mang đến những khung hình chuẩn và đẹp nhất.

Máy chiếu này sẽ rất phù hợp cho các nhu cầu trình chiếu tại phòng chiếu phim, trong gia đình, nhà hàng, giảng đường hay phòng họp có điện tích rộng và nhiều người. Nhờ được trang bị công nghệ Eco, nên sản phẩm cũng mang đến khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 70% và kéo dài thời gian sử dụng lên đến 10.000 giờ trình chiếu.

Mặt sau dòng máy trình chiếu Full HD Vivitek DH559ST
Mặt sau dòng máy trình chiếu Full HD Vivitek DH559ST

Ưu điểm:

+ Vì tiêu cự giữa máy chiếu và màn hình rất nhỏ nên sẽ không bị cản trở bởi bất kỳ sự di chuyển hoặc vị trí vật dụng nào khác.

+ Độ phân giải Full HD, cho ra hình ảnh chân thực, sống động.

+ Chiếu ra màn hình rộng.

+ Tiêu cự gần cũng giúp người thuyết trình có thể đứng ngay phía trước màn hình mà không bị hiện tượng sấp bóng và chói mắt người thuyết trình.

+ Có khả năng trình chiếu 3D Blu-ray.

+ Có tích hợp tính năng bảo vệ chống trộm.

Nhược điểm:

+ Giá thành cao.

+ Chỉ có thể đặt ở khoảng cách gần.

– Máy trình chiếu BenQ TK800 4K HDR

Thiết kế trẻ trung của dòng máy cao cấp BenQ TK800 4K HDR
Thiết kế trẻ trung của dòng máy cao cấp BenQ TK800 4K HDR

Khi nói đến công nghệ 4K thì bạn thường sẽ liên tưởng ngay đến các màn hình Tivi hiện đại. Nhưng hiện nay, các dòng máy chiếu cao cấp cũng đã có thể làm được điều này. Khả năng trình chiếu 4K sắc nét của dòng máy BenQ TK800 4K HDR sẽ khiến người dùng vô cùng thõa mãn khi sử dụng.

Công nghệ 4K là sự kết hợp của 4 độ phân giải Full HD tạo thành. Vậy nên, hình ảnh cho ra từ máy trình chiếu 4K có thể nói là sắc nét gấp 4 lần dòng máy trình chiếu Full HD khác. Hãng đã rất tựu tin cam kết BenQ TK800 chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng với hình ảnh trình chiếu sắc nét và sống động như thật.

Máy có khả trình chiếu trên màn hình lớn lên đến 200” với 8,3 triệu điểm ảnh. Tuy có giá khá cao là khoảng 35 triệu đồng, nhưng dòng máy này lại được xem là dòng máy chiếu 4K rẻ nhất trên thị trường.

Dòng máy BenQ TK800 4K HDR cho hình ảnh sắc nét, chân thật
Dòng máy BenQ TK800 4K HDR cho hình ảnh sắc nét, chân thật

Ưu điểm:

+ Thiết kế trẻ trung, hiện đại.

+ Kích thước nhỏ gọn mang tính di động cao.

+ Độ phân giải hỗ trợ tối đa lên đến 4K, cho hình ảnh chân thật.

+ Tối ưu hình ảnh tốt cho trình chiếu bóng đá chuyên nghiệp.

+ Hỗ trợ chiếu nội dung 3D.

+ Sở hữu giá tốt so với các dòng máy chiếu 4K khác trên thị trường.

Nhược điểm:

+ Xuất hiện các dải chuyển màu khi bật chế độ HDR.

5. Vì sao nên chọn mua máy chiếu tại VINAPC?

Tìm mua máy trình chiếu ở đâu uy tín và chất lượng?
Tìm mua máy trình chiếu ở đâu uy tín và chất lượng?

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, đồng thời bạn cũng đang muốn sở hữu ngay một chiếc máy chiếu vừa tốt, vừa rẻ, mà lại đáp ứng được những nhu cầu trình chiếu của mình, VINAPC chính là địa chỉ uy tín dành cho bạn.

Tại VINAPC, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm máy trình chiếu chất lượng với giá phải chăng, may chieu mini, máy các loại qua sử dụng còn mới 85-90% mang lại chất lượng trình chiếu và hình ảnh sắc nét nhất. Các bạn cũng không cần phải lo ngại về chất lượng và độ bền, vì tất cả đều có tuổi thọ bóng chiếu rất cao và được cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất. Đến với VINAPC, bạn không chỉ giảm bớt được chi phí đầu tư ban đầu mà còn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng sau này.

VINAPC là địa chỉ cũng cấp máy trình chiếu cũ được nhiều người tin tưởng và sử dụng
VINAPC là địa chỉ cũng cấp máy trình chiếu cũ được nhiều người tin tưởng và sử dụng

Khi mua máy chiếu tại VINAPC, bạn không chỉ được sở hữu một sản phẩm chính hãng mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, chăm sóc cực tốt từ phía chúng tôi. Tại VINAPC, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều dòng máy từ giá rẻ dành cho các quán café, bóng đá vỉa hè, cho đến các dòng máy Full HD cao cấp cho các nhu cầu trình chiếu chuyên nghiệp. VINAPC còn cung cấp các dòng máy chiếu mini để sử dụng cho các buổi party đêm, dã ngoại, du lịch, picnic,…

Ưu điểm nổi bật của VINAPC:

+ Nhân viên tư vấn miễn phí và nhiệt tình.

+ Tặng giá treo máy.

+ Vận chuyển giao hàng trên toàn quốc.

+ Có nhiều chế độ mua hàng và thanh toán phù hợp với kinh tế của khách hàng.

+ Miễn phí thi công lắp đặt tại nhà.

+ Có chế độ bảo hành chính hãng các sản phẩm từ VINAPC.

+ Số lượng mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu đến từ phía khách hàng.

Tìm hiểu thêm về các mẫu máy trình chiếu hot nhất tại VINAPC
Tìm hiểu thêm về các mẫu máy trình chiếu hot nhất tại VINAPC

Trên đây là tổng hợp những dòng máy chiếu đáng mua nhất hiện nay mà VINAPC gửi đến người dùng. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về từng sản phẩm tại website chính thức của VINAPC để lựa chọn được những dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu, không gian và khả năng kinh tế của mình.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn xin liên hệ đến VINAPC theo địa chỉ:

  • CÔNG TY TNHH VINAPC
  • Số 84/11A, Đường Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 0937731792
  • Email: sieuthimaychieucu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *