Máy chiếu không lên hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy chiếu không lên hình dù cho đã ấn nút khởi động và các đèn vẫn báo đỏ. Đây là một lỗi rất thường gặp ở máy chiếu, buộc bạn phải biết chính xác nguyên nhân thì mới có cách giải quyết hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục sau đây.

Dấu hiệu máy chiếu không lên hình

Máy chiếu không lên hình là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng
Máy chiếu không lên hình là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng

Máy chiếu bật không lên hình là lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng. Các dấu hiệu thường thấy có thể là máy chiếu đã bật nhưng không hiển thị hình ảnh. Máy chiếu vẫn báo Lamp màu đỏ, quạt tản nhiệt vẫn chạy nhưng hình ảnh không lên. Hoặc một trường hợp khác bạn có thể gặp là máy chiếu dù đã cắm điện nhưng vẫn nằm im lìm, không có thông báo hay phản hồi nào bất kỳ.

Nguyên nhân cách khắc phục máy chiếu không lên hình

Có nhiều nguyên nhân khiến máy chiếu không lên hình bạn cần biết
Có nhiều nguyên nhân khiến máy chiếu không lên hình bạn cần biết

Máy chiếu không lên được hình đến từ rất nhiều nguyên nhân. Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục và xử lý khác nhau.

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn chưa bật công tắc nguồn hoặc chưa mở nắp đậy ống kính. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng, nếu chưa bật thì hãy bật lên và chờ máy chạy, đồng thời mở nắp đậy ống kính để xem hình ảnh đã hiển thị hay chưa.

Nếu đã bật công tắc và mở nắp ống kính mà máy chiếu không lên hình thì nguyên nhân thứ hai có thể là do bóng đèn bị hư hỏng hoặc do hết tuổi thọ. Bạn có thể khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay bóng đèn mới.

Nếu không phải lỗi do bóng đèn thì nguyên nhân sau cùng có thể là do phần cứng, điển hình là bo nguồn của máy. Có thể do bạn vận hành máy không đúng cách hoặc do nguồn điện không ổn định. Chú ý khi sử dụng máy chiếu không nên tắt nguồn quá đột ngột bởi lẽ lúc này trong máy vẫn còn nguồn điện lưu thông. Việc tắt đột ngột có thể làm nổ bóng đèn và hỏng maiboard. Bạn nên chờ máy nguội rồi mới rút phích nguồn ra khỏi máy.

VINAPC sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp

VinaPC là đơn vị chuyên sửa chữa và khắc phục các lỗi máy chiếu
VinaPC là đơn vị chuyên sửa chữa và khắc phục các lỗi máy chiếu

Tùy thuộc vào nguyên nhân máy chiếu mắc lỗi không lên hình mà bạn có thể quyết định tự sửa tại nhà hoặc mang đến tiệm. Tuy nhiên để đảm bảo máy được sửa tốt nhất, không bị phát sinh thêm lỗi nào thì tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy chiếu uy tín và chuyên nghiệp.

Đến với VinaPC bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ sửa chữa và khắc phục máy chiếu cũng như các thiết bị điện tử khác. Đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng làm khách hàng hài lòng bằng các dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả với chi phí phải chăng nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề thành thạo và đặc biệt luôn được đào tạo kiến thức mới nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bạn có thể mang máy đến tiệm hoặc yêu cầu dịch vụ sửa chữa tận nhà
Bạn có thể mang máy đến tiệm hoặc yêu cầu dịch vụ sửa chữa tận nhà

Để được bảo trì, khắc phục lỗi máy chiếu không lên hình, bạn có thể mang đến tận nơi hoặc yêu cầu đội ngũ kỹ thuật viên tới nhà. Sau khi tiếp nhận máy, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lỗi chi tiết và đề xuất phương án xử lý tốt nhất cho khách hàng cũng như giá cả. Nếu bạn đồng ý thì chúng tôi sẽ tiến hành, còn không sẽ trả máy cho khách hàng mà không thu bất kỳ khoản phí nào.

VinaPC được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì và khắc phục máy uy tín và chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Bên cạnh các khách hàng cá nhân, chúng tôi còn đang là đối tác lớn cho nhiều trường học, văn phòng, ngân hàng, các đơn vị hành chính sự nghiệp…

Với lỗi máy chiếu không lên hình, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra hướng khắc phục tốt nhất. Nếu không thể tự kiểm tra, hãy liên hệ với VinaPC tại website http://vinapc.com/ để được hướng dẫn, hỗ trợ cách xử lý hiệu quả và tiết kiệm nhất.

  • CÔNG TY TNHH VINAPC
  • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 0937731792

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *