Máy chấm công là một thiết bị văn phòng vô cùng phổ biến và tiện dụng trong việc quản lý nhân sự. Do đó, dịch vụ sửa máy chấm công rất cần thiết. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ sửa chữa uy tín, giúp bạn có thể khắc phục lỗi của máy kịp thời nhằm đảm bảo không đình trệ công việc.

Máy chấm công là thiết bị rất quen thuộc tại nhiều văn phòng hiện nay

Tự sửa máy chấm công với 6 loại lỗi thường gặp

tu sua may cham cong
Bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy chấm công với những lỗi đơn giản

Đối với một số loại lỗi cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy chấm công mà không gặp quá nhiều khó khăn. Trước khi bắt tay vào tự sửa, hãy đảm bảo bạn nhận diện đúng loại lỗi mà máy đang gặp phải.

– Không nhận dạng vân tay

Đây là lỗi phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên lỗi nay. Để khắc phục, bạn có thể thử sửa lại vị trí đặt tay. Nhiều khả năng lỗi được gây ra do vị trí lúc đăng ký vân tay và vị trí lúc chấm công khác nhau.

– Không kết nối được với máy tính

Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra lại địa chỉ IP của thiết bị. Lỗi thường được gặp khi thiết bị chấm công và máy tính bị lệch địa chỉ IP. Địa chỉ IP của sản phẩm được khai báo trên phần mềm. Bạn có thể kiểm tra và sửa lại.

– Máy chấm công sai giờ

Thao tác sửa máy chấm công để khắc phục lỗi này có thể được thực hiện theo 2 cách

Cách 1: Sử dụng phím bấm trên máy chấm công để đặt lại thời gian cho đúng.

Cách 2: Chỉnh lại thời gian bằng phần mềm trên máy tính:

+ Mở phần mềm chấm công.

+ Vào menu và kết nối với máy chấm công.

+ Mở mục Thông tin máy chấm công.

+ Lựa chọn Đồng bộ thời gian.

– Không tính công (mặc dù đã chấm công)

Đầu tiên, bạn cần xác minh lại nhân viên đã chấm công hay chưa. Sau khi kiểm tra dữ liệu thô, nếu không có dữ liệu thì tức là nhân viên đó chưa chấm công.

Trong trường hợp dữ liệu thô ghi nhận chấm công, bạn nên kiểm tra lại ca làm của nhân viên đồng thời tắt máy chấm công và cài đặt lại.

Hãy đảm bảo dữ liệu thô để chắc chắn nhân viên đã chấm công

– Chưa cài đặt vân tay nhưng khi tải lên máy tính lại có dữ liệu

Nguyên nhân của lỗi này có thể do phần khai báo không đúng. Bạn nên kiểm tra và thực hiện khai báo lại. Lưu ý: Khi khai báo, bạn cần thực hiện khai đầy đủ các mục như: tên máy, kiểu kết nối, địa chỉ IP,…. Nếu màn hình máy thuộc loại đen trắng thì chọn kiểu LCD, nếu là

– Không xóa được dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ việc

Trong nhiều trường hợp, bạn muốn xóa dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ nhưng máy lại yêu cầu phải có vân tay của nhân viên đó.

Đây là trường hợp khá tế nhị. Rõ ràng, việc gọi nhân viên đã nghỉ trở lại chỉ để xóa chính vân tay của người đó là chuyện rất phức tạp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng cách xóa được thực hiện như sau:

+ Vào menu máy chấm công

+ Kết nối máy chấm công

+ Thông tin máy chấm công

+ Cập nhật

+ Xóa nhân viên mà máy đã quản lý

Trong trường hợp khác, nếu không khắc phục được, hãy liên hệ đơn vị sửa máy chấm công TPHCM.

Đơn vị sửa máy chấm công tại TPHCM uy tín nhất

VINAPC – đơn vị sửa máy chấm công HCM uy tín

Nếu máy chấm công của đơn vị bạn không thể sửa chữa bằng những cách trên, khả năng cao máy đang trong tình trạng hỏng nặng. Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy chấm công uy tín, hãy liên hệ với VINAPC.

Bằng sự tận tình và chu đáo, cùng nhiều năm kinh nghiệm sửa các loại thiết bị văn phòng, dịch vụ sửa chữa của VINAPC chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố của máy chấm công nhanh chóng. Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết, bạn đồng ý mới tiến hành sửa chữa. VINAPC cũng luôn bảo hành cho những lỗi mà chúng tôi đã sửa, tư vấn để bạn có thể dùng máy dễ dàng, đơn giản nhất.

Qua bài viết, có thể bạn đã nắm được một số lỗi của máy chấm công và cách khắc phục. Nếu không thể tự sửa máy chấm công, hãy liên hệ với VINAPC để được hỗ trợ.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn:

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo các máy chấm công vân tay chính hãng giá tốt tại VINAPC: https://vinapc.com.vn/san-pham-vinapc/may-cham-cong