Phải xử lý thế nào khi bóng đèn máy chiếu bỗng nhiên bị mờ?

Sau một thời gian sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp bóng đèn máy chiếu bỗng dưng bị mờ mà không rõ nguyên nhân. Phải xử lý thế nào? Tham khảo một số cách xử lý sau đây.

Dấu hiệu bóng đèn máy chiếu bị mờ

Bóng đèn bị mờ là tình trạng thường gặp sau thời gian sử dụng
Bóng đèn bị mờ là tình trạng thường gặp sau thời gian sử dụng

Bóng đèn bị mờ là tình trạng thường gặp với máy chiếu sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân là do bóng đèn đã quá thời hạn sử dụng hoặc do bạn dùng không đúng cách khiến bóng đèn bị hư hỏng. Sau đây là các dấu hiệu khi bóng đèn của máy chiếu bị mờ thường gặp:

– Hình ảnh ngày càng trở nên mờ dần mặc dù vẫn màu vẫn lên đủ

– Khi sử dụng máy chiếu vào ban ngày thì gần như không nhìn thấy gì

– Máy chiếu nháy lên rồi tắt

– Máy chiếu đang chạy thì phát ra tiếng nổ lớn rồi tắt…

Nguyên nhân bóng đèn máy chiếu mờ

Nguyên nhân bóng đèn của máy chiếu mờ thường do hư hỏng, hết hạn sử dụng
Nguyên nhân bóng đèn của máy chiếu mờ thường do hư hỏng, hết hạn sử dụng

Bóng đèn máy chiếu bị mờ thường là do quá tuổi thọ sử dụng. Mỗi bóng đèn có tuổi thọ khác nhau. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì bóng đèn của máy chiếu có tuổi thọ trung bình từ 11.000 giờ (với bóng đèn tiết kiệm điện năng) đến 20.000 giờ (với bóng đèn LCD). Tuy nhiên ở điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta thì tuổi thọ thực sự của bóng đèn chưa tới. Nếu sử dụng quá thời gian này thì bóng đèn sẽ gặp rắc rối ngay.

Một nguyên nhân phổ biến nữa đến từ cách sử dụng của người dùng. Nếu sử dụng máy chiếu không đúng cách ví dụ như tắt mở quá nhanh, không đi bảo trì thường xuyên…, đèn máy chiếu cũng có thể gặp vấn đề.

Sau đây là một số cách sử dụng đúng bạn cần biết:

Cần sử dụng máy chiếu đúng cách để bóng đèn không bị hư
Cần sử dụng máy chiếu đúng cách để bóng đèn không bị hư

– Tắt mở đúng cách: Việc tắt mở đèn chiếu quá nhanh sẽ khiến bóng đèn nhanh bị hư hỏng. Đèn chiếu cần thời gian để thích nghi với sự thay đổi điện áp. Việc thay đổi quá nhanh sẽ khiến hơi thủy ngân áp suất trở nên không ổn định làm bóng đèn có thể bị hư vĩnh viễn.

– Bảo trì định kỳ: Đây là việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn máy chiếu. Các chuyên gia khuyến khích nên bảo trì định kỳ 3-6 tháng một lần để tăng độ bền, cho hình ảnh sắc nét nhất.

– Thông gió: Máy chiếu cần được đặt ở nơi thoáng gió để tăng tuổi thọ bóng đèn. Không nên đặt ở những nơi thiếu gió như góc phòng, gần với trần nhà… Đây có thể là nguyên nhân khiến đèn máy chiếu nhanh hỏng hơn.

Cách khắc phục bóng đèn máy chiếu bị mờ

Đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm giúp sửa máy chiếu hiệu quả
Đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm giúp sửa máy chiếu hiệu quả

Khi bóng đèn máy chiếu bị mờ hoặc bị hư hỏng, không thể cứu vãn, cách xử lý tốt nhất đó là thay bóng đèn mới. Bạn có thể tự mua bóng đèn về và thay. Cách này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, tuy nhiên rủi ro gặp phải cũng nhiều hơn. Nếu không nghiên cứu kỹ, có thể máy chiếu sẽ gặp phải các vấn đề khác nghiêm trọng hơn.

Tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín để được tư vấn hướng khắc phục. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp sửa chữa, thay đèn máy chiếu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

VinaPC là đơn vị chuyên nhận bảo trì, khắc phục và sửa chữa các loại máy chiếu đến từ các thương hiệu như Panasonic, Sony, Epson, Toshiba, Mitsubishi… Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sửa chữa hiệu quả và nhanh chóng với chi phí phải chăng. Đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo nhiều kinh nghiệm, tay nghề thành thạo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Vinapc còn là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị văn phòng chất lượng và giá tốt nhất. Sản phẩm chất lượng với các tính năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bóng đèn máy chiếu bị mờ nên xử lý ra sao? Liên hệ với VinaPC thông qua website VinaPC.com để được hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

  • CÔNG TY TNHH VINAPC
  • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 0937731792

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *