Kinh nghiệm sử dụng máy chiếu bền, đảm bảo chất lượng hình ảnh

Sử dụng máy chiếu không quá khó khăn, bởi thiết bị này giờ đây rất phổ biến ở các gia đình, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, để máy được bền và đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay những kinh nghiệm sau nếu gia đình hay cơ quan của bạn cũng dùng máy chiếu.

Cẩn thận từ khâu chọn máy

Chọn máy của những thương hiệu uy tín
Chọn máy của những thương hiệu uy tín

Trên thị trường có rất nhiều loại máy chiếu của các thương hiệu khác nhau. Mỗi loại có những đặc điểm riêng, phù hợp với một số mục đích nhất định. Vậy nên, chọn máy mẫu nào là điều quan trọng nhất để phục vụ tốt cho nhu cầu, không lãng phí và có độ bền cao. Chọn máy của thương hiệu nổi tiếng và phổ biến trên thị trường là việc cần thiết nhất. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đơn vị phân phối lâu năm, có uy tín tại Việt Nam.

Sử dụng máy chiếu

Tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị trình chiếu
Tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị trình chiếu

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy chiếu sau đây, để độ bền máy được cao và cho hình ảnh tốt nhất.

– Cấp điện nguồn: Cắm đầu phích của máy chiếu vào ổ điện. Cần đảm bảo điện nguồn không lên xuống đột ngột làm Board nguồn, bóng đèn, và bo Ballast có thể hư hỏng. Phích cắm của máy và ổ điện phải cùng kích cỡ, không được để lỏng gây hiện tượng nguồn điện chập chờn.

– Khởi động máy: Hầu hết các loại máy chiếu đều có công tắc nguồn phía sau, hãy bật công tắc lên, chờ vài giây sau đó nhấn nút “Power” trên máy hay trên điều khiển từ xa. Lưu ý, chỉ nhấn 1 lần dứt khoát.

– Kết nối máy tính và máy chiếu: Trên laptop và máy chiếu đều có cổng VGA. Dùng cáp VGA (2 đầu cắm giống nhau) để cắm vào cả 2 cổng trên 2 thiết bị. Ở thao tác này cần đẩy mạnh cáp vào khe cắm, sau đó vặn vít chặt để cố định.

– Trình chiếu: Kiểm tra lại các tín hiệu trên máy chiếu và máy tính đã ổn định, màn hình đã hiện màu xanh. Lúc này, có thể bắt đầu dùng máy. Với cách sử dụng máy chiếu mini cũng tương tự.

– Tắt máy: Dùng điều khiển bấm nút “Power” 2 lần, đèn tín hiệu sẽ chuyển từ màu cam sang màu đỏ sau khoảng 3 đến 5 phút. Chờ máy tắt hoàn toàn mới tiến hành rút phích cắm điện, không được rút điện trước khi tắt bằng điều khiển. Khi tháo dây cáp VGA giữa máy chiếu và máy tính, cần tháo vít, cầm đầu cắm rút ra, tuyệt đối không cầm dây rút sẽ làm đứt dây.

Bảo dưỡng, bảo trì máy chiếu

Bảo dưỡng định kỳ để máy chiếu luôn hoạt động tốt
Bảo dưỡng định kỳ để máy chiếu luôn hoạt động tốt

Với bất kỳ thiết bị nào, việc bảo dưỡng và bảo trì cũng không thể bỏ qua. Bởi sau một thời gian sử dụng máy chiếu, bụi bẩn bám vào bên trong rất nhiều. Thợ bảo dưỡng sẽ tháo máy, vệ sinh, lau chùi toàn bộ. Ngoài ra, thợ sẽ kiểm tra: hệ thống cấp nguồn, jack cắm trên main, bóng đèn, bộ vi xử lý, bộ xử lý nhiệt, phin lọc bụi, miếng lọc bụi, lăng kính hội tụ, bo mạch, hệ thống Lens Focus, quạt gió,…và kiểm tra, cân chỉnh lại các thông số kỹ thuật. Tất cả các khâu này sẽ giúp máy chiếu luôn hoạt động ổn định, cho hình ảnh luôn đẹp và sắc nét.

Sửa chữa máy chiếu

Khi cần sửa chữa máy chiếu, hãy gọi thợ chuyên nghiệp
Khi cần sửa chữa máy chiếu, hãy gọi thợ chuyên nghiệp

Việc hỏng hóc là không thể tránh khỏi, phụ thuộc vào thời gian, cách sử dụng máy chiếu và những nguyên nhân khác. Không giống như những thiết bị đơn giản, máy chiếu cần có thợ kỹ thuật chuyên nghiệp khắc phục lỗi và sửa chữa.

Thợ kỹ thuật có thể khắc phục ngay những lỗi đơn giản của máy, nhưng nếu gặp lỗi nặng hoặc phải thay thế linh kiện, họ sẽ làm biên bản giao nhận để đưa máy chiếu về để sửa chữa và hẹn ngày trả cho bạn. Hầu hết những đơn vị sửa máy chiếu uy tín đều có phương án cho bạn mượn 1 chiếc máy thay thế để dùng tạm, nếu công việc của bạn đang cần thiết.

Những kinh nghiệm sử dụng máy chiếu trên đây sẽ giúp thiết bị của bạn bền, hình ảnh trình chiếu tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật có thể liên hệ với VinaPC.

  • CÔNG TY TNHH VINAPC
  • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 0937731792

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *