Lợi ích của máy chấm công nhận diện khuôn mặt trong mùa dịch Covid

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đã mang đến những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống, xã hội. Với các doanh nghiệp, ngày nay, việc chấm công, kiểm soát ra vào đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều nhờ sự hiện diện của những chiếc máy chấm công. Đặc biệt, trong thời điểm mùa dịch Covid-19, những chiếc máy chấm công nhận diện gương mặt càng khẳng định được vai trò và ưu điểm vượt trội.

Máy chấm công nhận diện gương mặt – hiện đại, tiện ích

Máy chấm công gương mặt – Thiết bị chấm công hiện đại bậc nhất
Máy chấm công gương mặt – Thiết bị chấm công hiện đại bậc nhất

Hiện nay, các giải pháp chấm công và kiểm soát ra vào hiệu quả phải kể tới là giải pháp chấm công bằng thẻ từ, chấm công bằng vân tay và chấm công nhờ nhận diện gương mặt. Trong số 3 giải pháp này, máy chấm công gương mặt được xem như giải pháp hiện đại và tiên tiến số 1 hiện nay. Đây là loại máy chấm công điện tử sinh trắc học sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Từ đó, thiết bị có thể định danh và ghi nhận các thời điểm ra, vào nơi làm việc của người lao động.

Về cấu tạo, những chiếc máy chấm công này được tích hợp một hệ thống camera có thể ghi lại hình ảnh khuôn mặt của người chấm công. Máy sẽ đối chiếu hình ảnh chụp khuôn mặt mỗi lần chấm công với hình ảnh khuôn mặt đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu của máy. Do đó, thiết bị sẽ xác định được một cách nhanh chóng và chính xác nhất xem nhân viên đó có đến làm việc hay không, khi nào ra về…

Bộ nhớ của những chiếc máy chấm công hiện đại này sẽ lưu lại toàn bộ các thông tin về nhân viên và thời gian ra vào của họ. Bộ phận quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, cơ quan sẽ có được ngay các dữ liệu này ở trên máy tính, giúp ích cho việc tổng hợp, xử lý tính lương, thưởng, phạt cho người lao động.

Sử dụng máy chấm công nhận diện gương mặt, các doanh nghiệp sẽ ngăn chặn tối đa được tình trạng chấm công hộ, nâng cao tối đa tính an toàn, bảo mật bởi không có tình trạng người lạ giả danh, làm giả thẻ xâm nhập vào doanh nghiệp. Với người lao động, họ sẽ loại bỏ được nỗi lo về việc quên thẻ hay thẻ bị hỏng do rách, mờ, hỏng chip, hỏng dải từ… Những tính năng ưu việt này cũng chính là lý do khiến sản phẩm ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn.

Lợi ích của máy chấm công nhận diện khuôn mặt mùa dịch

Covid-19 là thời điểm cho thấy lợi ích tuyệt vời của máy chấm công gương mặt
Covid-19 là thời điểm cho thấy lợi ích tuyệt vời của máy chấm công gương mặt

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các doanh nghiệp. Việc tiếp xúc giữa người với người được đặc biệt quan tâm, thận trọng. Sử dụng máy chấm công nhận diện gương mặt chưa bao giờ cho thấy những lợi ích tuyệt vời như thời điểm này. Thiết bị này loại bỏ hàng loạt nhược điểm của giải pháp chấm công bằng vân tay hay thẻ từ.

Nếu như sử dụng vân tay để chấm công, phần vân tay của nhân viên bắt buộc sẽ phải chạm trực tiếp vào đầu quét vân tay ở máy. Còn khi dùng thẻ, do cự ly tiếp xúc gần nên không thể tránh khỏi trường hợp người chấm công chạm tay lên máy. Trong trường hợp nếu người chấm công trước nhiễm bệnh, họ vô tình ho, hắt hơi, làm bắn lên máy chấm công thì nguy cơ lây bệnh cho người chấm công sau đó là cực kỳ lớn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy chấm công nhận diện gương mặt, người chấm công sẽ đứng cách máy chấm công một khoảng cách khá xa, tuyệt đối không phải chạm tay vào máy. Vì thế, sử dụng thiết bị này sẽ giúp tránh được tối đa việc nhiễm bệnh do chạm vào vật dụng có dính virus.

Rõ ràng, giải pháp này sở hữu các tính năng ưu việt và vượt trội hơn hẳn, là giải pháp tuyệt vời nhất trong mùa dịch Covid-19. Ngay cả khi dịch bệnh qua đi, đây cũng sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn tình trạng lây lan các dịch bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, hay cảm cúm, thủy đậu…

Một số mẫu máy chấm công nhận diện gương mặt

Trên thị trường hiện nay, máy chấm công dùng công nghệ nhận diện gương mặt rất phong phú về mẫu mã và đa dạng về xuất xứ, kiểu dáng, tính năng. Dưới đây là một số thiết bị đang được ưa chuộng nhất thị trường.

– Máy chấm công AIKYO IFACE 302

Máy chấm công nhận diện gương mặt công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản
Máy chấm công nhận diện gương mặt công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản

Máy chấm công Aikyo Iface 302 được trang bị cấu hình cao với 1000 khuôn mặt + 10000 dấu vân tay, 10000 thẻ, 1000 password. Nó có khả năng lưu trữ tới 200.000 giao dịch. Đây là giải pháp chấm công hoàn hảo cho các doanh nghiệp quy mô lớn.

– Máy chấm công nhận diện gương mặt RONALD JACK IFACE 400

Ngay cả khi cúp điện vẫn chấm công được bằng máy Ronald Jack IFACE 400
Ngay cả khi cúp điện vẫn chấm công được bằng máy Ronald Jack IFACE 400

Ronald Jack IFACE 400 là chiếc máy chấm công được trang bị tới 3 chức năng. Đó là khả năng nhận diện vân tay, nhận diện khuôn mặt và thẻ cảm ứng. Đặc biệt, đây là chiếc máy chấm công khuôn mặt tốt nhất hiện nay, tích hợp công nghệ online và quản lý chấm công trực tuyến. Máy IFACE 400 còn có pin lưu điện nên ngay cả khi cúp điện vẫn chấm công bình thường.

– Máy chấm công nhận diện gương mặt GIGATA FA1-P

Gigata FA1-P là dòng máy chấm công đa năng
Gigata FA1-P là dòng máy chấm công đa năng

Gigata FA1-P là sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các cơ quan, công ty, nhà hàng… Việc chấm công và kiểm soát ra vào của nhân viên trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ thiết bị chấm công đa năng này. Theo đó, nó có đầy đủ các tính năng từ chấm công gương mặt cho tới lòng bàn tay, vân tay, thẻ từ.

Để được cung cấp các sản phẩm máy chấm công nhận diện gương mặt chất lượng và chính hãng nhất, vui lòng liên hệ với VinaPC. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn thiết bị chấm công chất lượng nhất với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

  • CÔNG TY TNHH VINAPC
  • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 0937731792

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *