Đầu đọc vân tay và những điều cần biết

Việc sử dụng máy chấm công bằng vân tay ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp. Mặc dù vậy nhưng không phải người dùng nào cũng có thể hiểu được tường tận về cấu tạo của thiết bị, trong đó có đầu đọc vân tay. Để hiểu kỹ hơn về bộ phận này, hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Đầu đọc vân tay là gì?

Đầu đọc mã vân tay
Đầu đọc mã vân tay

Hiểu một cách đơn giản nhất thì đầu đọc vân tay là một bộ phận của máy chấm công vân tay. Đây là bộ phận đầu vào, tiếp nhận thông tin bằng công nghệ quét vân tay của người dùng, sau đó truyền dữ liệu thu được về bộ xử lý trung tâm để đối chiếu với dữ liệu vân tay đã sao lưu trước đó.

Thông thường khi quét đầu đọc mã vân tay sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 giây để xử lý sau khi trả kết quả chấm công có hợp lệ hay không cho người sử dụng. Rõ ràng, có thể thấy được đầu đọc mẫu vân tay là một trong những bộ phận tối quan trọng để một chiếc máy chấm công vân tay có thể vận hành.

Khám phá những ưu điểm nổi bật của đầu đọc vân tay

Mẫu đầu đọc USB
Mẫu đầu đọc USB

Có quá nhiều ưu điểm nổi trội mà những sản phẩm đầu quét mã vân tay có được. Trước tiên phải kể đến khả năng quét vân tay 360 độ, đa chiều ở mọi góc độ của vân tay đều có thể xác thực thông tin với dữ liệu sao lưu.

Tiếp đó là tính linh hoạt trong quá trình sử dụng cũng là một điểm cộng lớn cho đầu quét vân tay, đặc biệt là với sản phẩm đầu đọc vân tay usb. Loại đầu đọc này đặc biệt ở chỗ được thiết kế với một phần đầu USB có thể kết nối với bất cứ thiết bị có cổng USB nào như máy chấm công, laptop, máy tính để bàn, điện thoại thông minh,…

Khả năng kiểm soát độc lập cũng là một ưu điểm không thể không kể đến của các đầu đọc. Thông thường những thiết bị này thường được thiết kế ở dạng đơn chiếc hoặc có dây kết nối hoặc kết nối bằng cổng USB rất thuận tiện trong nhiều trường hợp khác nhau.

Tìm hiểu những hạn chế của đầu đọc vân tay

Bất cứ một sản phẩm công nghệ nào ngoài những ưu điểm nổi bật thì không thể không tránh khỏi một số hạn chế nhất định. Đối với sản phẩm đầu đọc mã vân tay cũng không phải là một ngoại lệ. Một trong những hạn chế đáng nói nhất phải kể đến là khả năng xử lý dữ liệu chậm khi được kết nối với các thiết bị nguồn.

Thực tế cho thấy, những chiếc máy chấm công vân tay khi bị hỏng đầu đọc mã vân tay khi thay mới các mẫu đầu đọc rời bên ngoài đều có tốc độ xử lý chậm hơn so với ban đầu. Điều này cũng dễ hiểu khi các loại đầu đọc dời, đặc biệt là các mẫu đầu đọc vân tay giá rẻ thường có khả năng tương thích thấp với hệ thống thiết kế của những chiếc máy chấm công vân tay ban đầu.

Có nên sử dụng đầu đọc vân tay?

Mẫu đầu đọc có dây
Mẫu đầu đọc có dây

Việc sử dụng các sản phẩm đầu đọc mã vân tay là không thể phủ nhận trong nhiều trường hợp. Ví dụ như những trường hợp đầu quét vân tay của máy chấm công vân tay hỏng hóc, máy tính, điện thoại cài mã vân tay nhưng không thể mở được,… thì việc sử dụng đầu đọc là giải pháp tối ưu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đầu quét vân tay khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng như: đầu đọc mã vân tay zk4500, đầu đọc vân tay f18,… Mỗi loại đầu đọc lại sở hữu cho mình những ưu điểm riêng. Nếu đầu quét vân tay mẫu f18 có thiết kế cảm biến với âm thanh trực quan thì đầu đọc vân tay zk4500 lại có khả năng kết nối với nhiều thiết bị nguồn khác nhau một cách linh hoạt, thuận tiện.

Có thể nói rằng, các thiết bị đọc vân tay đóng một vài trò vô cùng quan trọng đối với việc kiểm soát bằng thông tin mã vân tay. Để có thể chọn lựa được những mẫu đầu đọc vân tay phù hợp, chất lượng, khách hàng có thể liên hệ đến với VINAPC để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất từ VINAPC

  • CÔNG TY TNHH VINAPC
  • Số 84/11A Đường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 0937731792

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *